18/06/2016 | 2

Lửa rừng lan rộng ở California

Lửa rừng lan rộng ở California

Goleta, California. (CBS) – Các nhân viên cứu hỏa đang phải vất vả đối phó với một trận cháy rừng lớn mà đã buộc các cuộc di tản ở các nông trại gần đó.

Theo dự kiến một đợt nắng nóng mạnh sẽ quét qua vùng Tây Nam của tiểu bang vào cuối tuần này. Trận lửa rừng đã làm cho xa lộ 101, đường cao tốc ven biển chính của tiểu bang bị đóng trong hai đêm liên tiếp. Các giới chức ở Santa Barbara County cho biết trên Twitter là trận lửa đã lan rộng gấp ba lần kích thước ban đầu tính đến sáng hôm nay. Họ cho biết nó đã đốt cháy hơn 7,060 mẫu. Các giới chức cũng cho biết là vào khoảng 24% của trận lửa đã được kềm chế, tuy nhiên họ lo sợ các trận gió đêm mà sẽ ào xuống với tốc độ 40 dặm một giờ. Các trận gió này đã xảy ra vào tối thứ Sáu.

Bà Susan Klein-Rothschild của sở y tế địa phương cho biết trận lửa rất nóng và nguy hiểm. Hơn 1,200 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa từ hôm thứ Tư. Nhiệt độ nóng có thể lên đến 120 độ trong một số vùng của miền Nam California được dự kiến sẽ làm trầm trọng thêm trận hỏa hoạn. (Lê Hoàng)