09/08/2016 | 0

Lửa lan rộng gấp 3 lần trong vòng 24 tiếng

Lửa lan rộng gấp 3 lần trong vòng 24 tiếng

New York, New York. (CBS) – Sáng nay, hàng trăm nhân viên cứu hoả tiếp tục chiến đấu ngăn chận đám cháy rừng đang hoành hành dữ dội tại quận San Bernardino, California.

Đám cháy được gọi tên là Pilot Fire đã thiêu rụi 6,300 acres rừng và không hề có dấu hiệu giảm dần tốc độ. Khu vực rừng núi ở phía đông của thành phố Los Angeles đang bị nhấn chìm trong biển lửa, và đám cháy dữ dội đã buộc hàng ngàn người phải rời khỏi nhà. Peggy Henkel, cư dân Lake Arrowhead cho biết đây là lần thứ ba phải di tản vì cháy rừng. Người ta thấy 16 chiếc phi cơ thả những làn khói màu từ trên cao để cố dập tắt ngọn lửa. Nhưng cuộc chiến thật sự chỉ diễn ra ở mặt đất trong lúc 800 nhân viên cứu hoả đối diện với đám khói khổng lồ.

John Deyoe, nhân viên cứu hoả nói rằng chung quanh ông chỉ có bụi, tro và lửa, đến 3 giờ sáng rồi mà vẫn phải tiếp tục công việc của mình. Đám cháy Pilot bùng phát hôm Chủ Nhật vừa qua. Gió mạnh và những bụi cây khô hạn đã đẩy đám cháy đi nhanh hơn, lan rộng gấp 3 lần trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Tính đến đêm hôm qua, chỉ mới 6% đám cháy bị chế ngự, và vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân gây hoả hoạn. (Song Châu)