27/03/2014 | 0

Lừa đảo mua bán kim cương qua Craigslist

Lừa đảo mua bán kim cương qua Craigslist

San Diego, California. (CBS) – Một sinh viên đại học Las Vegas tự giải quyết vấn đề sau khi cô rao bán một viên kim cương online, và bị một người ở San Diego lừa đảo.
Tuần trước Shelby Carlson 18 tuổi đăng hình viên kim cương 1 carat trên trang Craigslist với giá 7,500 Mỹ kim. Sau đó một người mua nói ông sẽ trả tiền qua Paypal và địa chỉ email có vẻ hợp pháp. Shelby nói tiền được trả qua Paypal là bảo đảm 100%. Cô gởi viên kim cương tới số 4383 đường Landis ở San Diego, California, nhưng không nhận được số tiền mà cô yêu cầu.
Hiểu rằng đây là một vụ lừa đảo, cô và một người bạn lái xe đi San Diego để lấy lại viên kim cương. Họ gọi cho cảnh sát San Diego nhưng các nhà thực thi pháp luật không thể làm gì vì đây là vấn đề mua bán qua mạng. Họ phải tự giải quyết mọi chuyện trước khi nhận được kết quả xấu. Thế là họ đập cửa của ngôi nhà nói trên. Người đàn ông trong nhà bước ra, trả cho cô viên kim cương. Cảnh sát chỉ hỏi qua loa vài câu rồi đi.
Điều bất ngờ là người đàn ông tên Richard Kimble xin lỗi nạn nhân, nói có một người ở Nigeria nhờ ông bán các món đồ trang sức với tiền hoa hồng 20%. Nhưng ông không biết những thứ ông nhận được là thông qua một âm mưu lừa đảo. Hiện nay vụ việc đang được FBI và Cảnh sát San Diego điều tra. (B. Nga)