03/12/2017 | 0

Luật sư của ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng ông Trump biết ông Flynn nói dối FBI

Luật sư của ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng ông Trump biết ông Flynn nói dối FBI

Washington, DC. (CBS) – Các nguồn tin liên hệ trực tiếp với tình hình nói với CBS News rằng luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump nhắn tin trên twitter, nói ông Trump biết cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn lừa dối FBI khi ông yêu cầu ông Flynn từ chức vào tháng 2.

Hôm qua, một tin nhắn từ tài khoản Twitter của ông Trump nói rằng ông phải bãi nhiệm tướng Flynn bởi vì ông Flynn nói dối Phó Tổng Thống và FBI. John Dowd là người viết tin nhắn trên twitter. Không rõ ông Trump có thấy phiên bản cuối cùng đó hay không. Tổng thống đang tham dự các cuộc gây quỹ tại New York khi tin nhắn được gởi ra từ một iPhone.

Các nguồn tin nói tin nhắn trên Twitter của ông Trump không hữu ích, nêu ra câu hỏi về những gì và khi nào tổng thống biết. Ông Dowd có ý định truyền tải rằng ông Flynn bị sa thải vì nói dối ông Pence và các viên chức khác của Tòa Bạch Ốc về cuộc đối thoại giữa ông và ông Kislyak, và nay họ biết rằng ông lừa dối FBI. Nhưng ông Dowd viết ra một tin nhắn vụng và tạo sự mập mờ xoay quanh sự hiểu biết của ông Trump về sự kiện. Hôm Thứ Sáu, ông Flynn nhận tội nói dối FBI, trở thành cựu viên chức đầu tiên của Tòa Bạch Ốc đối mặt với cáo buộc trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Tờ Washington Post là tờ báo đầu tiên đưa tin ông Dowd là tác giả của tin nhắn trên Twitter. Ông Trump sa thải ông Flynn vào ngày 13 tháng 2, gần 2 tuần sau khi quyền bộ trưởng Tư Pháp lúc đó là bà Sally Yates cảnh báo luật sư Tòa Bạch Ốc Don McGahn rằng ông Flynn lừa dối Phó Tổng Thống Mike Pence về sự giao thiếp của ông với ông Sergey Kislyak, đại sứ Nga tại Hoa Kỳ. Hôm quan, ông Trump thừa nhận rằng ông biết ông Flynn nói dối FBI, một tội danh liên bang, được nhiều người coi là bằng chứng cản trở công lý. (Nguyên Trân)