19/03/2019 | 0

Lũ lụt vùng Trung Tây Hoa Kỳ- ba người chết, hàng trăm người di tản

Lũ lụt vùng Trung Tây Hoa Kỳ- ba người chết, hàng trăm người di tản

Ảnh: CBS

Omaha, Nebraska – Theo tin từ CBS News, trận lũ lụt lịch sử ở vùng Trung Tây đã khiến ít nhất hai người ở Nebraska và một người ở Iowa thiệt mạng.

Hơn 4,500 người đã được di tản ở tiểu bang Nebraska, Iowa và Wisconsin. Ngoài ra, vô số nhà cửa và công ty bị hư hại do lũ lụt. Những con đê bị vỡ khiến nước lũ tràn vào hàng trăm ngôi nhà, buộc người dân phải di tản khẩn cấp.

Theo đài CBS News, tại Nebraska, ông James Wilke (50 tuổi) đã thiệt mạng khi ông cố gắng giải cứu những tài xế bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ, bà Betty Hamernik (80 tuổi) cũng thiệt mạng khi nước lũ tràn vào nhà, và thi thể của ông Aleido Rojas Galan (55 tuổi) được tìm thấy trong dòng nước lũ ở Iowa.

Theo đài CBS, nhiều con đường bị phong tỏa vì ngập nước đã cô lập nhiều thị trấn. Tình nguyện viên Jason Chicoine cho biết họ bị mắc kẹt ở Fremont, do đó chính quyền phải huy động phi cơ Learjets và Cessnas để cung cấp nhu yếu phẩm.

Ký giả CBS News đã lên một chiếc phi cơ Cessnas cất cánh từ thành phố Council Bluffs đến Fremont, Nebraska. Thị trấn có hơn 26,000 cư dân giờ đây đã trở thành một hòn đảo. Tại đây, một người mẹ phải bay trở lại Omaha để đến trường học và đi làm.

Theo CBS, mực nước sông Missouri ở St. Joseph dự kiến sẽ đạt mức cao nhất vào thứ Năm (21 tháng 3), và hơn một chục con sông khác cũng đang trong tình trạng lũ lụt nghiêm trọng. (Mộc Miên)