04/08/2018 | 0

Lũ lụt đe dọa hàng trăm dặm tại bờ đông Hoa Kỳ

Lũ lụt đe dọa hàng trăm dặm tại bờ đông Hoa Kỳ

Ảnh: CBS

Virginia – Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đang hoành hành tại miền Đông Hoa Kỳ, cảnh báo lũ quét kéo dài từ tiểu bang Georgia cho đến tiểu bang Maine đã được ban hành.

Kể từ đêm Thứ Năm 2 tháng 8, nhiều khu vực của tiểu bang Pennsylvania đã hứng chịu cơn mưa lớn kéo dài với lượng mưa khoảng nửa foot, cơn mưa được dự báo sẽ tiếp tục ở nhiều nơi vào hôm Thứ Bảy 4 tháng 8. Mưa lớn kéo dài cũng làm cho một con đập ở Lynchburg, Virginia bị tràn, buộc khoảng 150 người phải rời khỏi nhà, và tạm trú tại một trường học. Khi nước tràn ra khỏi hồ College Lake Reservoir ở Lynchburg, các viên chức lo lắng rằng con đập được xây dựng vào những năm 1930 có thể sẽ bị vỡ, đi kèm theo đó là những con sóng khổng lồ, và lũ lụt xuất hiện ở một số nơi của thành phố, với mực nước khoảng 15 feet. May mắn là các kỹ sư đã kiểm tra và cho biết con đập vẫn ổn định và an toàn.

Các cơn gió mạnh có thể hình thành nên lốc xoáy. Vào đêm Thứ Năm, một cơn lốc xoáy đã xuất hiện tại quận Queens của thành phố New York. Một cơn lốc xoáy khác ở New York đã khiến cây cối bị đổ, và gây nhiều thiệt hại.

Ở thành phố Charlottesville, lốc xoáy cũng làm gãy cây cối và phá hủy một trường trung học. Theo dự báo, trong suốt tuần này, khắc khu vực Bờ Đông Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đối mặt với thời tiết khắc nghiệt. (Mộc Miên)