07/07/2016 | 0

Lũ lụt chết người ở Trung Quốc

Lũ lụt chết người ở Trung Quốc

Vũ Hán, Trung Quốc. (Reuters) – Lũ lụt khắp miền trung và miền nam Trung Cộng đã giết chết hơn một trăm người và buộc hơn 1.3 triệu người phải di tản.

Các xe hơi và xe máy đánh dấu các con đường trước đây giờ đây đã bị nhấn chìm dưới dưới làn nước đục. Nhiều người dân được nhìn thấy đứng nhìn từ cửa sổ của các căn nhà bị ngập nước của họ. Mưa lớn trong tuần này đã gây ra lũ lụt tại 11 tỉnh của Trung Cộng, giết chết hơn một trăm người với hàng chục người vẫn còn mất tích. Hơn một triệu người đã phải bỏ chạy khỏi mực nước tiếp tục dâng cao. Mưa lớn đã được dự kiến sẽ tiếp tục.

Hãng tin chính thức Tân Hoa Xã cho biết lũ lụt đã gây ra các thiệt hại khoảng 38 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 5.6 tỷ mỹ kim do thất thoát về mùa màng và vụ lúa mùa hè vẫn chưa được thu hoạch. Tân Hoa Xã cũng cho biết ở một thành phố, khoảng 3 tấn xăng và dầu diesel đã bị rò rỉ ra từ một trạm xăng vào một con sông gần đó.

Với mực nước tiếp tục tăng cao, các giới chức giờ đây đang dõi mắt lo lắng đến các con đê dọc theo nhiều thủy lộ ở miền Nam. (Lê Hoàng)