28/11/2017 | 0

Lực lượng an ninh Ai Cập đột kích, giết 11 nghi can nổi dậy

Lực lượng an ninh Ai Cập đột kích, giết 11 nghi can nổi dậy

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Bộ Nội vụ Ai Cập hôm nay cho hay, lực lượng an ninh nước này đã giết 11 nghi can phiến quân trong vụ đụng độ ở một địa điểm gần Sinai, vài ngày sau vụ tấn công khủng bố ngôi đền Hồi giáo ở North Sinai làm hơn 300 người thiệt mạng. Vụ chạm súng xảy ra trong cuộc bố ráp để săn lùng các nghi can phiến quân ẩn náu tại tỉnh Ismailia thuộc khu vực biên giới Sinai.

Thông cáo của Bộ Nội vụ Ai Cập nói rằng quân du kích đã biến khu vực này làm nơi huấn luyện và cất trữ vũ khí, cùng với các thiết bị quân sự để sử dụng vào việc tấn công ở North Sinai. Hôm thứ Sáu qua, quân du kích đã kích nổ một quả bom và sau đó xả súng xối xả vào những người đang cầu nguyện tại một ngôi đền thờ, vụ tấn công đẫm máu nhất lịch sử Ai Cập. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, nhưng công tố viên nhà nước Ai Cập cho rằng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo là thủ phạm, căn cứ vào lời khai của những người may mắn sống sót sau vụ khủng bố.  Những người này cho biết trông thấy các tay súng tấn công giơ cao một lá cờ của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Trong cuộc bố ráp diễn ra tại đường số 10 của thành phố Ramadan, khu vực ngoại vi thủ đô Cairo, lực lượng an ninh Ai Cập bắt 6 nghi can phiến quân. Từ năm 2013 cho đến nay, lực lượng an ninh Ai Cập đã tham gia cuộc chiến chống Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo hoạt động tại vùng sa mạc North Sinai, nơi tổ chức cực đoan giết hàng trăm cảnh sát và binh sĩ Ai Cập. (Song Châu)