Ls Lê Quốc Quân: Tôi phản đối phiên tòa này

Sáng sớm thứ ba ngày 18/2/2014, hàng trăm người trong áo thun trắng có in hình luật sư Lê Quốc Quân đã kéo về tòa án phúc thẩm Hà nội ở địa chỉ 262 Đội Cấn.
Mặc dù nhà nước gọi là phiên tòa công khai, nhưng tất cả mọi người đều bị chặn trước cửa tòa án.
Trong hàng trăm người đang bám trụ trước cửa tòa là những giáo dân của giáo xứ Thái Hà và Vinh cùng với những dân oan quyết không rời bước khỏi khu vực tòa án.
Bị công an bao vây nhưng các giáo dân đã hát vang bài hát đấu tranh của Việt khang như: Việt nam tôi đâu và Xin hỏi anh là ai.
Trong phiên tòa, luật sư Lê Quốc Quân Xuất hiện trong dáng vẻ tiều tụy bởi vì anh đã tuyệt thực 17 ngày.
Luật sư Quân lên tiếng dõng dạc trong phiên tòa bằng 2 ngôn ngữ Việt và Anh: “Tôi là nạn nhân của một âm mưu chính trị. Tôi phản đối phiên tòa này”.
Lúc 10 giờ sáng mẹ của Luật sư Quân từ trong tòa đã bước ra bên ngoài cho mọi người biết do tuyệt thực lâu ngày quá LS đã té xỉu trong phiên tòa.
Khi nghe tin này mọi người trước cửa tòa án đã tràn vào tòa và đòi thả LS Quân, lực lượng an ninh đã tấn công làm một vài người té và bị thương.
Trong khi đó trước tòa án đám đông đã bị công an chặn đường phía sau không cho người dân tiếp cận với đám đông cũng như cô lập không cho đám đông tăng thêm.
Những người ủng hộ đã la to: Lê Quốc Quân Vô Tội. Tự Do cho Lê Quốc Quân.
Những tiếng hát cất lên giữa đám đông mà người ta nghe được là bài hát nổi tiếng Anh là ai của nhạc sĩ Việt Khang.
Lúc 12 giờ trưa hôm nay phiên tòa đã đóng lại với phán quyết y án sơ thẩm cho luật sư Lê Quốc Quân.
Các chính phủ và nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới đã nhiều lần kêu gọi nhà cầm quyền Hà nội trả tự do ngay lập tức cho luật sư Lê Quốc Quân.