28/01/2016 | 0

LS của 2 nhà hoạt động chống phá thai: Tòa án không đủ bằng chứng buộc tội

LS của 2 nhà hoạt động chống phá thai: Tòa án không đủ bằng chứng buộc tội

Houston, Texas. (Reuters) – Luật sư của 2 nhà hoạt động chống phá thai tổ chức họp báo hôm thứ Tư, nói rằng họ rất thất vọng trước việc tòa án ra quyết định truy tố thân chủ của họ.

Theo hồ sơ tòa án công bố ở Texas hôm thứ Ba, 2 nhà hoạt động chống phá thai sử dụng bằng lái xe giả để vào tòa nhà Planned Parenthood trong khu vực Houston. Luật sư Jared Woodfill nói thân chủ của ông không làm bất cứ điều gì để lừa gạt hoặc lấy thông tin của Planned Parenthood. Họ chỉ muốn ghi lại sự thật. Các lãnh đạo Cộng Hòa tiểu bang Texas ra lệnh tổ chức điều tra, cáo buộc Planned Parenthood kinh doanh bất hợp pháp các mô bào thai chết. Nhưng một đại bồi thẩm đoàn xóa bỏ cáo buộc đối với Planned Parenthood, đồng thời kết tội người quay video David Daleiden và nhà hoạt động Sandra Merritt vì làm xáo trộn một hồ sơ của chính phủ.

Luật sư Terry Yates cho biết điều nực cười là họ buộc tội David, nhưng không nói gì đến việc David đưa ra đề nghị mua các mô bào thai chết. Ông nói đại bồi thẩm đoàn chỉ chú ý vào chi tiết David và Sandra sử dụng bằng lái xe giả để buộc tội họ có ý định hãm hại người khác. Nếu bị kết tội, David và Sandra có thể đối mặt với bản án 20 năm tù giam.

Josh Schaffer là luật sư của Planned Parenthood, nói rằng thân chủ của họ chăm sóc sức khỏe phụ nữ và không làm điều gì sai. (Mai Đức)