04/03/2014 | 0

Louisiana tưng bừng lễ hội Mardi Gras

Louisiana tưng bừng lễ hội Mardi Gras

Kenner, Louisiana. (CBS)
Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của lễ hội Mardi Gras 2014, được tổ chức ở thị trấn Rivertown, thành phố Kenner, tiểu bang Louisiana. Tại đây vua Zulu chính thức gặp gỡ vua Argus để bàn giao lại lễ hội Lundi Gras.
Thị trưởng Kenner Mike Yenni cho biết năm nay là năm thứ 16 thành phố tổ chức lễ hội tưng bừng kéo dài ba ngày Chủ Nhật, thứ Hai và thứ Ba. Công chúng được mời tham dự buổi gặp gỡ, bắt đầu lúc 10 giờ sáng. Ông Yenni nói chương trình lễ hội kéo dài đến 3 giờ chiều, mọi người được nghe nhạc miễn phí và chương trình năm nay được ban nhạc nổi tiếng Groovy 7 đảm nhận.
Âm nhạc bắt đầu từ 11 giờ rưỡi cho đến lúc lễ hội kết thúc. Trong thời gian đó, mọi người vừa ăn uống vừa nghe nhạc tại bãi đậu xe rộng lớn trên đường Williams, đối diện trung tâm triển lãm. Đúng 12 giờ trưa, Thị trưởng Yenni tới chào hỏi vua Argus và vua Zulu cùng với phu nhân.
Năm nay, người đóng vai vua Argus là Elton Lagasse và vợ ông là Diana Lynn Netterville. Còn người đóng vai vua Zulu là Garren Mims và vợ ông là Georgette Mims. Thị trưởng Yenni cho biết, khi lễ hội Mardi Gras kết thúc, vua Zulu lên đường đi New Orleans và có mặt tại lễ hội Lundi Gras được tổ chức ở thành phố Rex. Nhiều ban nhạc tên tuổi được mời tham gia lễ hội truyền thống này. – M. Đức