16/08/2016 | 0

Louisiana: Trận lụt lịch sử 1000 năm

Louisiana: Trận lụt lịch sử 1000 năm

Baton Rouge, Louisiana. (CBS) – Nước lụt ở Ascension Parish, vùng phía nam Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana tiếp tục dâng cao suốt đêm hôm qua, trong khi nước sông Amite bắt đầu tràn lên các con đường chung quanh.
Người ta thấy thị trưởng Mike Lambert cùng với nhiều người khác cố chất các bao cát để giữ cho nước không tràn vô nhà. Nhiều người ràn rụa nước mắt khi thấy căn nhà của mình bị nước lụt nhấn chìm, lần đầu tiên trong đời. Hơn 20 ngàn người dân đã được giải cứu tại tiểu bang khi nước bắt đầu tràn ngập từ hôm thứ Sáu, nhưng nguy hiểm vẫn còn đang chực chờ trong ngày hôm nay. Mưa bão theo dự báo sẽ kéo dài đến cuối tuần này. Hàng ngàn cư dân Louisiana vẫn trú ngụ tại các trại trú ẩn và hàng ngàn người khác sống trong bóng tối lúc đêm về vì bị cúp điện. Hơn 30 khu vực tại Louisiana vẫn còn bị đặt trong tình trạng thiên tai dịch hoạ.
Hôm nay, thống đốc Edwards gặp các viên chức của liên bang để thảo luận về việc giúp người dân phục hồi cuộc sống bình thường sau lũ lụt. Nguồn tin này cũng cho biết, trận lụt lịch sử bắt đầu từ thứ Sáu qua đã làm ít nhất 7 người chết, và hơn 11 ngàn người mất nhà. Hàng ngàn căn nhà bị phá huỷ, và nước lụt tiếp tục dâng cao khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Gần 90% căn nhà tại Denham Springs bị hư hại nặng nề.
Trung tâm Khí tượng Quốc gia hôm nay nói rằng, trận lụt khủng khiếp xảy ra mỗi 1 ngàn năm một lần tại vùng phía nam Louisiana.(Song Châu)