18/07/2016 | 0

Louisiana: Nổ súng làm chết 3 cảnh sát

Louisiana: Nổ súng làm chết 3 cảnh sát

Baton Rouge. (Reuters) – Video cho thấy cảnh sát vũ trang bao vây một ngôi nhà ở Kansas City, Missouri vào hôm qua. Theo báo chí địa phương, đây là ngôi nhà của tay súng ở Baton Rouge, nghi can bắn chết 3 cảnh sát và làm bị thương 3 cảnh sát khác.

Các nhà điều tra vẫn chưa tiết lộ danh tính nghi can, nhưng theo một nguồn tin thân cận với cảnh sát, nghi can là một cựu trung sĩ thủy quân lục chiến, phục vụ trong quân đội 5 năm và từng được điều động sang Iraq. Còn theo Reuters, nghi can là Gavin Long 29 tuổi, cư dân Kansas City, Missouri. Các nhà điều tra tin rằng cuộc gọi 911 về một người đàn ông cầm súng trên đường, chỉ là cái bẫy để lừa cảnh sát tới hiện trường. Họ cho biết đang điều tra theo hướng có một âm mưu nhằm tấn công hoặc đột kích nhân viên công lực.

Video cho thấy cảnh sát phong tỏa một số con đường chung quanh ngôi nhà của nghi can Kevin. Đây là khu phố của tầng lớp lao động và hầu hết là người da đen. Sau đó, cảnh sát bắt một người đàn ông mặc áo thun đen, quần short trắng và đưa người này vào chiếc xe van trắng. Cảnh sát không tiết lộ nhiều chi tiết, chỉ nói một nghi can duy nhất bị bắn chết tại hiện trường. (Mai Đức)