19/07/2016 | 1

Louisiana: Nghi can lên kế hoạch tấn công cảnh sát

Louisiana: Nghi can lên kế hoạch tấn công cảnh sát

Baton Rouge, Louisiana. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cựu thủy quân lục chiến người Mỹ gốc Phi châu, bắn chết 3 cảnh sát và làm bị thương 3 cảnh sát khác ở Louisiana, lên kế hoạch tấn công và sát thủ họ trước đó.

Vụ nổ súng ở Louisiana là vụ nổ súng bạo lực mới nhất, có liên quan tới cảnh sát và người Mỹ gốc Phi châu ở Hoa Kỳ. Tại buổi họp báo hôm qua, sở cảnh sát Baton Rouge cho biết một trong 3 cảnh sát bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, hiện nay vẫn còn nằm tại bệnh viện để chiến đấu cho mạng sống. Cảnh sát tìm thấy 3 khẩu súng tại hiện trường ở Baton Rouge. Họ nói nghi can có ý định tàn sát hết lực lượng yểm trợ được điều động tới hiện trường.

Hiện diện tại buổi họp báo, Thống đốc Louisiana John Bel Edwards cho biết các nhà chức trách sẽ không bỏ sót bất cứ chi tiết nhỏ nào trong cuộc điều tra, giữa lúc các đồng nghiệp của 3 cảnh sát mong muốn công lý được thực hiện. Nghi can được xác định là Gavin Long 29 tuổi, là cư dân Kansas City, tiểu bang Missouri. Gavin từng phục vụ lực lượng thủy quân lục chiến trong 5 năm, từng được điều động sang Iraq năm 2008. Khi thực hiện kế hoạch tấn công cảnh sát, Gavin mặc đồ đen và trang bị súng trường. Sau đó Gavin bị bắn chết trong cuộc đối đầu với cảnh sát.

Căng thẳng chủng tộc ở Hoa Kỳ ngày càng tăng, sau khi một cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi châu bắn chết 5 cảnh sát ở Dallas. (Mai Đức)