08/04/2020 | 5

Los Angeles yêu cầu những nhân viên thiết yếu đeo khẩu trang và cho phép công ty từ chối những khách hàng không che mặt

Los Angeles yêu cầu những nhân viên thiết yếu đeo khẩu trang và cho phép công ty từ chối những khách hàng không che mặt

Ảnh: Deadline

Tin từ Los Angeles, California – Bắt đầu từ thứ sáu (ngày 10 tháng 4), Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti đã ra lệnh cho nhân viên tại các công ty thiết yếu phải đeo khẩu trang, và họ sẽ được phép từ chối phục vụ những khách hàng không che mặt.

Cho đến nay, thành phố đã khuyến cáo – nhưng không bắt buộc – người dân che mặt khi ra đường để ngăn chặn sự lây lan của virus. Chủ lao động sẽ được yêu cầu cung cấp khẩu trang cho nhân viên thiết yếu hoặc hoàn trả cho họ chi phí mua khẩu trang. Lệnh này sẽ được áp dụng cho nhân viên tại các cửa hàng tạp hóa, tiệm thuốc tây, khách sạn và nhà hàng, cũng như tài xế taxi và Uber hay những ứng dụng tương tự. Những người không tuân thủ sẽ phải nộp phạt hoặc chịu án tù.

L.A. Protects, một sáng kiến của thành phố yêu cầu các nhà sản xuất hàng may mặc làm khẩu trang vải những người lao động thiết yếu, dự kiến sẽ giúp cung cấp cho một số công ty. Thị trưởng cho biết 800 công ty đã ghi danh tham gia dự án này và đến nay 384 công ty đã được phê duyệt để tiến hành sản xuất khẩu trang. L.A cũng sẽ khuyến khích các công ty bán lẻ lắp đặt plexiglass tại quầy thanh toán, nhưng do sự thiếu hụt plexiglas trong thời gian này, nên hiện tại việc này không bắt buộc.

Gene Seroka, giám đốc điều hành Port of L.A., cho biết các viên chức cũng đang làm việc để xây dựng một kho dự trữ vật tư y tế để sử dụng tại địa phương. Dự án này tìm cách tạo ra một cơ sở để nhân viên y tế chỉ định chính xác những gì họ cần, và cho các nhà sản xuất và những công ty khác đáp ứng yêu cầu đó. Tuyên bố của ông Garcetti được đưa ra sau khi các viên chức y tế công cộng xác nhận 3,130 ca nhiễm ở thành phố Los Angeles, với 6,910 ca nhiễm và 169 trường hợp tử vong do coronavirus trên toàn quận. (BBT)