04/07/2016 | 0

Los Angeles xếp thứ tư thành phố kém văn minh

Los Angeles xếp thứ tư thành phố kém văn minh

Los Angeles, California. (CBS) – Kết quả một cuộc khảo sát mới được tiến hành đã đưa thành phố Los Angeles đứng vào danh sách các thành phố kém văn minh nhất của Hoa Kỳ.

Nguồn tin này nói rằng nhiều người đến Los Angeles vì sự hào nhoáng và quyến rũ của thành phố, trong khi Tạp chí Travel and Leisure thì nói rằng nhiều du khách tỏ ra thận trọng và cảnh giác vì họ được thông báo rằng Los Angeles là thành phố được xếp hàng thứ tư về tính chất bất lịch sự, kém văn minh tại Hoa Kỳ. Trong danh sách này, Philadelphia được xếp hạng 5; Los Angeles đứng hàng thứ 4; New York City được xếp hạng 3; Phoenix đứng hàng thứ 2, và đứng đầu danh sách kém văn minh bậc nhất của Hoa Kỳ là thành phố Miami.

Người dân địa phương và cả du khách đều đồng ý một điều là tình trạng lưu thông xe cộ ở thành phố Los Angeles quá hỗn loạn, và có quá nhiều tài xế chạy ẩu. Một công dân Los Angeles cho biết, cô thường nhìn lên và nói chào với vài người qua lại nhưng họ lại nhìn xuống. Người đi đường còn nghe tiếng kèn xe khắp nơi, kể cả khi họ đứng trên lề và chuẩn bị băng ngang qua đường.

Tuy nhiên, một cư dân Los Angeles là Kim nói rằng, dù bất lịch sự và kém văn minh thì bà vẫn nói yêu thành phố Los Angeles. Còn McLaughin, cư dân Tennessee nhận định rằng cho đến nay thì mọi thứ diễn ra ở Los Angeles vẫn tốt đẹp. (Song Châu)