26/09/2016 | 0

Los Angeles: Trẻ khuyết tật được cấp xe đạp

Los Angeles: Trẻ khuyết tật được cấp xe đạp

Los Angeles, California. (CBS) – Giấc mơ đã trở thành hiện thực đối với hàng chuc trẻ em khuyết tật ở thành phố Los Angeles của tiểu bang California.

Các tổ chức từ thiện đã tặng mỗi em một chiếc xe đạp để có thể tự lái với cảm giác tự do, thoải mái, không còn mang mặc cảm của người bị xã hội bỏ quên. Đó là những chiếc xe đạp ba bánh mà các trẻ khuyết tật có thể đặt chân lên bàn đạp, để tóc bay trong gió khi các em lái chiếc xe. Một trong những trẻ em bất hạnh này là Sophia bị chứng bệnh ở cột sống. Em phải niềng hai chân, đi lại rất khó khăn. Chạy bộ chưa bao giờ là sự lựa chọn, em lại càng không bao giờ nghĩ đến việc cỡi một chiếc xe đạp hai bánh. Mẹ của em, bà Tane Wise cho biết rất nhiều lần em đứng nhìn những đứa trẻ đồng lứa đạp xe với nỗi khao khát. Nhưng bây giờ thì niềm mơ ước đã trở thành sự thật.

Các tổ chức từ thiện đã tặng 75 trẻ khuyết tật mỗi em một chiếc xe đạp phù hợp với thể chất của từng em. Có em cần gắn chân vào bàn đạp, có em phải dùng tay để điều khiển chiếc xe, trong khi em khác cần được các bà mẹ đẩy đi. Bà Tasha Johnson, mẹ của cô bé Callie nói rằng, bà chỉ cần đẩy nhẹ để giúp bé vận động đôi chân. Callie bị bệnh bại não nên sức vận động yếu ớt, cần được sự trợ giúp nhẹ nhàng. Em Malia thì sung sướng nói rằng em sẽ đạp chiếc xe về thẳng nhà của mình.

Các tổ chức từ thiện cho biết sẽ nhận thư yêu cầu mỗi tuần. (Song Châu)