01/06/2016 | 0

Los Angeles thưởng 20,000 USD cho người cung cấp thông tin kẻ phá hoại tường tưởng niệm chiến binh Việt Nam

Los Angeles thưởng 20,000 USD cho người cung cấp thông tin kẻ phá hoại tường tưởng niệm chiến binh Việt Nam

Giám sát viên quận hạt Los Angeles hôm qua đã đồng ý thưởng 20 ngàn Mỹ kim cho người cung cấp thông tin để bắt kẻ đã phá hoại bức tường tưởng niệm các quân nhân mất tích hoặc bị bắt làm tù binh trong khi thi hành phận sự tại Việt Nam.

Sheila Kuehl, giám sát viên của thành phố Los Angeles cho rằng hành vi nói trên đã xúc phạm những người đã hy sinh cho tổ quốc Hoa Kỳ, và đánh vào nỗi đau của thân nhân các cựu chiến binh đã tử trận hoặc mất tích tại Việt Nam, cũng như gián tiếp tấn công các cựu chiến binh và các binh sĩ đang phục vụ trong quân đội.

Hôm thứ Sáu 27/05, 3 ngày trước lễ Chiến sĩ Trận Vong, một kẻ phá hoại đã xịt sơn màu xám lên bức tường tưởng niệm toạ lạc tại đường Pacific, gần Sunset Court, có ghi tên của 2,273 anh hùng tử sĩ của quân đội Hoa Kỳ. Việc sơn vẽ bức tường được một cựu chiến binh Việt Nam hoàn thành hồi đầu thập niên 1990 với một hàng chữ ghi ở phía trên cùng đọc được là “Các bạn không bao giờ bị lãng quên” và khắc tên của các binh sĩ quân đội Hoa Kỳ từng bị bắt làm tù binh chiến tranh hoặc mất tích khi đang chiến đấu để bảo vệ nền tự do dân chủ của miền nam Việt Nam. Theo nhật báo Los Angeles Times, giới chức thẩm quyền tại địa phương hy vọng sẽ sớm hoàn tất việc lau rửa. Cảnh sát cho hay sẽ tuần tiễu chung quanh khu vực để bảo vệ bức tường tưởng niệm các cựu chiến binh Việt Nam tại thành phố Venice.

Song Châu / SBTN