16/06/2017 | 4

Los Angeles thắp sáng đèn Người Dơi tưởng niệm ngôi sao Adam West

Los Angeles thắp sáng đèn Người Dơi tưởng niệm ngôi sao Adam West

Los Angeles, California – Ngôi sao nổi tiếng với vai Batman được thành phố Los Angeles vinh danh vào tối hôm qua. Mặt tiền tòa nhà của Tòa Thị Chính được bật sáng tín hiệu biểu tượng của Người-Dơi giữa tiếng reo hò của hàng trăm người hâm mộ.

Chưa có đêm nào Los Angeles mang bầu không khí lễ hội như đêm thứ Năm, với hàng chục người mặc trang phục của nhân vật truyện tranh Người-Dơi với chiếc mặt nạ và khoác áo choàng đen đầy quyền lực.

Buổi lễ được tổ chức nhằm tưởng niệm ngôi sao 88 tuổi, giành được một vị trí bất tử trong lịch sử văn hóa truyện tranh Hoa Kỳ, với loạt phim truyền hình “Batman” trong thập niên 1960.

Khi còn sinh tiền, diễn viên Adam West cho biết ông được diễm phúc khi giao vai Người-Dơi, nhưng đồng thời đó cũng là lời nguyền dành cho ông, vì ông không thể tìm kiếm một vai diễn nào khác cho sự nghiệp. Điều khổ tâm cho ông là khi nhìn thấy ông, khán giả chỉ nhìn thấy nhân vật Người-Dơi.

Thành viên gia đình Adam West cho biết ông qua đời vào thứ Sáu tuần trước, sau khi chống chọi căn bệnh ung thư bạch cầu trong một thời gian ngắn.

Trong loạt phim truyền hình hoặc trong truyện tranh, mỗi khi tín hiệu biểu tượng của Người-Dơi được chiếu lên bầu trời ban đêm đen thẳm, cũng là lúc có người ở đâu đó đang cần sự giúp đỡ của Batman. Trong phim, Batman không chiến đấu “trừ gian diệt bạo” một mình, mà bên cạnh ông còn có nhân vật phụ Robin do diễn viên Burt Ward thủ vai. (Mai Đức)