16/07/2021 | 23

Los Angeles tái ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang 

Los Angeles tái ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang 

Vào cuối tuần này, quận Los Angeles sẽ tái ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, dấu hiệu mới nhất cho thấy các viên chức y tế công cộng đang gặp khó khăn trong việc kiềm chế sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus thuộc biến thể Delta.

Quận Los Angeles là một trong số các khu vực pháp lý đã đề nghị hoặc bắt buộc đeo khẩu trang, đồng thời ban hành các biện pháp hạn chế khác trong những ngày gần đây trong bối cảnh các ca nhiễm gia tăng đến mức đáng lo lắng ở nhiều khu vực thuộc Hoa Kỳ.

Trong một tweet vào hôm thứ Năm (15/7), Cơ quan Y tế Công Cộng California thông báo yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở các không gian trong nhà tại nơi công cộng và cơ sở kinh doanh, bất kể đã tiêm vaccine hay chưa, nhằm giảm số ca nhiễm đang có chiều hướng gia tăng trong những ngày gần đây.

Cơ quan cho biết lệnh sẽ có hiệu lực kể từ trước nửa đêm hôm thứ Bảy (17/7). Thông báo này được đưa ra sau khi quận Los Angeles ghi nhận trên 1,000 ca nhiễm mới trong sáu ngày liên tiếp, trong đó có gần 400 người nhập viện tính đến hôm thứ Tư (14/7), tăng 275 người so với tuần trước.

Chín ca tử vong do COVID-19 mới đã được ghi nhận cùng ngày. Nhận xét với các phóng viên, viên chức y tế quận Los Angeles, bác sĩ Muntu Davis cho biết với hơn 1,500 ca nhiễm mới ghi nhận vào hôm thứ Năm, quận đã thuộc khu vực lây nhiễm ở mức “đáng kể”, dựa trên các yếu tố do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đưa ra.

Các quận khác thuộc California cũng như các tiểu bang khác cũng đang gặp khó khăn khi các ca nhiễm coronavirus do biến thể Delta tăng mạnh, chủ yếu ở những người chưa được tiêm chủng. Các viên chức quận Los Angeles cho biết những người đã được tiêm vaccine chỉ chiếm 0.09% các ca nhiễm mới. Trên khắp Hoa Kỳ, các viên chức y tế đang tiếp tục kêu gọi người dân đi tiêm vaccine.