07/10/2021 | 18

Los Angeles sẽ yêu cầu người dân xuất trình bằng chứng tiêm vaccine khi vào tại nhà hàng, đến phòng tập thể dục và trung tâm mua sắm

Los Angeles sẽ yêu cầu người dân xuất trình bằng chứng tiêm vaccine khi vào tại nhà hàng, đến phòng tập thể dục và trung tâm mua sắm

Vào thứ tư (ngày 6 tháng 10), Thị trưởng Eric Garcetti đã ký thông qua một quy định yêu cầu người dân xuất trình bằng chứng tiêm vaccine trước khi vào nhiều địa điểm trong nhà.

Theo sắc lệnh được Hội đồng thành phố Los Angeles thông qua, khách hàng từ 12 tuổi trở lên sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ tại các khu vực trong nhà bao gồm nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, trung tâm hội nghị, phòng đánh bài, bảo tàng, trung tâm thương mại, khu vui chơi, cũng như các khu vực, spa, thẩm mỹ viện trong thành phố bắt đầu từ ngày 4 tháng 11.

Theo AP, đây là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất tại Hoa Kỳ về tiêm vaccine. Những người có thể tự chứng minh lý do y tế hoặc tôn giáo để không tiêm chủng sẽ được miễn trừ, nhưng thay vào đó họ phải cung cấp kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong 72 giờ trước khi bước vào không gian trong nhà.

Những khách hàng không được tiêm phòng và không đủ điều kiện để được miễn trừ vẫn có thể sử dụng các khu vực ngoài trời. Bên cạnh đó, họ có thể được phép đi nhanh vào bên trong địa điểm để sử dụng nhà vệ sinh, đặt hàng hoặc lấy một món đồ nếu họ đeo khẩu trang.

Hội đồng thành phố ban đầu dự định bỏ phiếu về đề nghị này vào tuần trước, nhưng nó đã bị hoãn lại sau khi ứng cử viên thị trưởng Joe Buscaino không bỏ phiếu do những lo ngại về việc thực thi và nó có thể gây ra sự nhầm lẫn vì nó khác với các quy tắc của quận.