04/08/2021 | 1

Los Angeles muốn yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19 đối với khách hàng muốn vào nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục

Los Angeles muốn yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19 đối với khách hàng muốn vào nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục

Với tỷ lệ ca nhiễm coronavirus gia tăng một lần nữa và các biến thể Delta đang lưu hành, Hội đồng thành phố Los Angeles sẽ xem xét liệu thành phố có nên bắt đầu yêu cầu người dân xuất trình bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19 để vào một số môi trường trong nhà.

Chủ tịch Hội đồng Nury Martinez và Ủy viên Hội đồng Mitch O’Farrell hôm thứ Tư đã đưa ra một đề nghị yêu cầu chứng minh đã chích ngừa Covid-19 nếu muốn vào nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục, cửa hàng, spa, rạp chiếu phim, địa điểm hòa nhạc và các sự kiện thể thao. Nếu đề nghị được thông qua, cư dân Los Angeles sẽ cần phải tiêm ít nhất một liều vaccine để có thể vào các không gian công cộng trong nhà. Chủ tịch hội đồng nói rằng đã “Quá đủ rồi.”

Ông nói rằng nhân viên bệnh viện đã kiệt sức, những người mẹ đã gác lại sự nghiệp của mình đã mệt mỏi, và lũ trẻ của không thể gánh thêm một năm học trực tuyến nữa. Nước Mỹ đã có ba loại vaccine hiện hành và luôn sẵn có, vậy còn chờ gì mà không chích?”  Một số nhà hàng và quán bar tại Los Angeles đã bắt đầu yêu cầu khách hàng xuất trình bằng chứng rằng họ đã được chủng ngừa COVID-19 hoặc xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính nếu họ chưa được chủng ngừa.