27/07/2016 | 0

Los Angeles mở trường dành cho nữ sinh

Los Angeles mở trường dành cho nữ sinh

Los Angeles, California. (CBS) – Lần đầu tiên, một trường dạy các môn khoa học kỹ thuật dành riêng cho nữ sinh được thành lập tại quận Los Angeles của tiểu bang California.

Sự kiện này cho thấy, các nữ sinh được khuyến khích theo học môn toán và khoa học, và chuyên tâm học hành mà không bị bất kỳ sự quấy rầy nào của các nam sinh trong lớp học. Nhiều cuộc khảo sát trước đó cho thấy, các nữ sinh ở Hoa Kỳ không thích các môn khoa học, kỹ thuật, toán và kỹ nghệ, gọi tắt là STEM khoảng 20 năm về trước. Điều đáng quan tâm là khuynh hướng này bộc lộ ở các nữ sinh từ lúc còn ngồi ở trường trung học cấp hai, cấp ba và tỉ lệ này ngày càng tăng cao, khi các nữ sinh đặt chân vào trường đại học cộng đồng. Khuynh hướng này đã được đánh động khắp các cơ sở giáo dục của liên bang, và các giáo sư cũng như ban quản trị nhà trường cố tìm cách lôi cuốn nữ giới đến với các môn học STEM.

Một cuộc nghiên cứu mới đây của Florida Gulf Coast University và University of Colorado cho thấy, 2/3 trẻ em không phân biệt nam nữ nói thích môn khoa học. Thế nhưng khi bước vào trường trung học thì các cô gái lại không muốn tiếp tục theo đuổi môn khoa học. Vì vậy mà lực lượng lao động trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật ngày càng đông nam giới, chiếm đến 73%, trong khi nữ giới chỉ vào khoảng 27%.(Song Châu)