30/04/2020 | 9

Los Angeles là thành phố lớn đầu tiên tại Hoa Kỳ cung cấp xét nghiệm miễn phí cho người dân

Los Angeles là thành phố lớn đầu tiên tại Hoa Kỳ cung cấp xét nghiệm miễn phí cho người dân

Vào hôm thứ tư (29 tháng 4), Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết thành phố của ông sẽ là thành phố lớn đầu tiên tại Hoa Kỳ cung cấp xét nghiệm coronavirus miễn phí cho người dân dù họ có triệu chứng bệnh hay không. Nhưng những ai có triệu chứng vẫn sẽ được ưu tiên.

Thị Trưởng cho biết thêm rằng Los Angeles có khả năng thực hiện 9% trong tổng số các cuộc xét nghiệm trên toàn quốc.  Tại các khu vực khác trong tiểu bang, những nỗ lực đang được tiến hành để tìm hiểu sự lây lan của virus bằng cách kiểm tra những người không có triệu chứng.

Bolinas thuộc California là thị trấn đầu tiên cung cấp xét nghiệm cho toàn bộ cư dân. Nỗ lực này là một phần của dự án nghiên cứu được kết hợp bởi cộng đồng Bolina của Quận Marin và đại học  University of California, San Francisco.

Và đầu tuần này, đại học UCSF đã phát động một nỗ lực của riêng họ để cung cấp chẩn đoán và kháng thể COVID-19 cho 5,700 cư dân sống trong một khu vực cụ thể của Mission District, khu dân cư đông đúc nhất của San Francisco. Nỗ lực này nhằm thu thập dữ kiện về sự phổ biến của COVID-19 trong khu vực này.

Trên toàn quốc, mặc dù các tiểu bang đã báo cáo về sự gia tăng khả năng xét nghiệm coronavirus, nhưng các viên chức khẳng định vẫn còn quá ít. Khi Hoa Kỳ bắt đầu mở lại nền kinh tế, các chuyên gia y tế nói rằng Mỹ sẽ phải gia tăng việc xét nghiệm, bên cạnh truy tìm nguồn gốc lây lan và các nỗ lực khác để nhanh chóng cách ly những bệnh nhân trước khi họ có thể lây nhiễm cho người khác. Los Angeles chiếm gần một nửa số ca coronavirus của tiểu bang với hơn 20,000 trường hợp. (BBT)