11/11/2020 | 19

Los Angeles kéo dài thời gian làm việc của các địa điểm xét nghiệm coronavirus trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao

Los Angeles kéo dài thời gian làm việc của các địa điểm xét nghiệm coronavirus trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao

Ảnh: Reuters

Với sự lây truyền coronavirus trong khu vực đang gia tăng sau lễ Halloween và ăn mừng kết quả bầu cử tổng thống, vào thứ ba (ngày 10 tháng 11), Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti đã kêu gọi người dân thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Bài phát biểu của thị trưởng được đưa ra một ngày sau khi Giám đốc Y tế Công cộng quận, bà Barbara Ferrer, khuyến cáo rằng việc mở cửa các trường học và cơ sở kinh doanh có thể bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng gần đây trong các ca nhiễm COVID-19.

Trong suốt đại dịch, số lượng ca bệnh tăng vọt sẽ kéo theo sự gia tăng các ca nhập viện và tử vong. Los Angeles là một trong số nhiều nơi có số ca bệnh hiện đang tăng đột biến trên toàn quốc. Hôm thứ Ba, các viên chức xác nhận thêm 2,300 ca nhiễm coronavirus mới trong quận với 25 ca tử vong khác. Điều đó nâng tổng số cho đến nay là gần 325,900 ca nhiễm và 7,200 ca tử vong.

Ông Garcetti cho biết trong một nỗ lực để giúp kiềm chế sự gia tăng hiện tại, thành phố đang tăng công suất và kéo dài thời gian làm việc của các địa điểm xét nghiệm.

Vào thứ Ba, gần 19,000 người đã được xét nghiệm – nhiều hơn bất kỳ ngày nào khác kể từ khi đại dịch bắt đầu. Mặc dù con số này đã gần đạt đến ngưỡng về sức chứa của các địa điểm xét nghiệm là 24,000 người mỗi ngày, thị trưởng cho biết sức chứa sẽ được mở rộng hơn nữa lên 32,400.

Các địa điểm hiện cũng sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, thay vì đến 2 giờ chiều, trong khi địa điểm xét nghiệm drive-thru khổng lồ tại Dodger Stadium sẽ hoạt động từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Một tin nhắn khẩn cấp đã được gửi đến điện thoại di động của người dân trên toàn thành phố vào khoảng 6:30 chiều thứ ba để cung cấp thông tin về các địa điểm xét nghiệm.  (BBT)