06/11/2015 | 0

Los Angeles giới thiệu cột đèn thông minh

Los Angeles giới thiệu cột đèn thông minh

Hollywood, California. (CBS) — Thành phố Los Angeles một lần nữa lại đi đầu trong lãnh vực công nghệ với cột đèn thông minh, tức những chiếc cột vừa là đèn đường loại LED vừa là tháp điện thoại di động với công nghệ 4G LTE.

Los Angeles là thành phố đầu tiên ở Bắc Mỹ sử dụng cột đèn thông minh, và thành phố cho biết người thọ thuế sẽ không phải trả một xu nào. Qua một liên doanh với công ty Philips Ericsson, các cột đèn này sẽ được các hãng điện thoại thuê lại, và số tiền thu được sẽ giúp tài trợ các nhu cầu khác của thành phố như đường sá, công viên và dịch vụ khẩn cấp.

Ngoài ra, những chiếc cột đèn này được thiết kể để đủ sức chống chọi những trận động đất. Thị trưởng Eric Garcetti nói kể từ khi ông trở thành thị trưởng Los Angeles, khả năng băng thông rộng của thành phố đã gia tăng gấp 5 lần. Thị trưởng Garcetti cho biết, đến tháng 6 năm tới, sẽ có 100 chiếc cột thông minh này được dựng lên, và cùng với mỗi chiếc cột được dựng lên, điện thoại di động của người dân sẽ được phủ sóng tốt hơn.

Thành phố dự trù sẽ dựng thêm 500 cột đèn thông minh trong 4 năm kế tiếp. (Huy Lam)