16/12/2015 | 0

Los Angeles Dream Center mở cửa đón trẻ em, giúp phụ huynh an tâm đi làm

Los Angeles Dream Center mở cửa đón trẻ em, giúp phụ huynh an tâm đi làm

Los Angeles, California. (Reuters) – Tổ chức phi lợi nhuận Dream Center ở Los Angeles mở cửa hôm thứ Ba, nhận giữ trẻ em không thể tham gia vào các chương trình gia đình khác, để phụ huynh trong khu vực có thể yên tâm đi làm.

Dream Center mở cửa sau khi mối đe dọa an ninh khiến hơn 1 ngàn trường học phải đóng cửa, mà sau đó được cho là trò lừa bịp. Los Angeles đóng cửa các trường công lập sau khi nhận một email đe dọa tấn công bằng bom và súng trường, khiến hàng trăm ngàn học sinh phải ở nhà. Các viên chức thành phố bị chỉ trích vì phản ứng quá đáng, sau khi các viên chức liên bang nói rằng đó chỉ là sự lừa bịp.

Sau khi vụ việc xảy ra, có ít nhất 20 gia đình đến Dream Center để gởi con nhỏ lại đây, để họ có thể tiếp tục một ngày làm việc. Kelli Bradley là giám đốc Dream Center cho biết họ hiểu được tâm trạng lo lắng của những người cần phải đi làm để có tiền trang trải, nhưng không biết gởi con nhỏ cho ai. Dream Center có thể nhận giữ đến 100 trẻ, và họ hy vọng sẽ có thêm nhiều phụ huynh đưa con nhỏ tới trong sự tin cậy. Trung tâm cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho các em, cho các em tham gia nhiều hoạt động vui chơi khác nhau.

Kelli Bradley cho biết trung tâm mở cửa để có thể đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Họ muốn các em không còn sợ hãi hoặc lo âu khi tới trường. (Mai Đức)