07/07/2015 | 0

Los Angeles đốn cây hàng loạt vì hạn hán

Los Angeles đốn cây hàng loạt vì hạn hán

Los Angeles, California. (Reuters) — Các giới chức thành phố Los Angeles cho biết, do không có đủ nước để tưới cho tất cả cây trong thành phố, nên họ đang cho cắt bỏ những cây đã chết hoặc đang chết vì hạn hán.

Theo giới chức thành phố, chỉ tính riêng trong năm qua, có khoảng 14,000 cây đã chết do hạn hán. Bà Laura Bauernfeind, một nhà trồng tỉa và là người giám sát đất đai của Sở Giải Trí Và Công Viên của thành phố Los Angeles, nói rằng thật khó để xác định rõ nguyên nhân cây chết, nhưng hạn hán là một nhân tố quan trọng. Công viên North Hollywood đã có một số cây bị cắt bỏ ngay trước cuối tuần 4 tháng 7 vừa qua. Một số người đến công viên cho biết họ cảm thấy rất bỡ ngỡ trước điều mà họ gọi là hành động quyết liệt của thành phố, và cho biết là họ rất buồn.

Theo những người dân này, chính quyền thành phố nên thay thế những cây chết bằng những cây chịu hạn. Còn bà Kirsten Fisher, một phụ tá giáo sư sinh học tại Đại Học California ở Los Angeles thì nói rằng, việc loại bỏ cây gây rất nhiều hậu quả, như tác động lên hệ sinh thái địa phương và du khách đến công viên. Ngoài ra còn làm giảm đi môi trường sống của động vật hoang dã, khiến loài chim thiên di hoặc động vật khác không có nơi trú ngụ, thậm chí không có cả thức ăn. (Huy Lam)