06/08/2020 | 1

Los Angeles đe dọa cắt điện nước của các cư dân muốn tổ chức tiệc tùng khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành

Los Angeles đe dọa cắt điện nước của các cư dân muốn tổ chức tiệc tùng khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành

People wearing masks visit the Hollywood Walk of Fame on June 30, 2020.PHOTO: AFP

Tin từ Los Angeles – Chính quyền Los Angeles đã nghĩ ra một cách mới để ngăn cản người dân mở tiệc và tránh lây lan coronavirus: cắt điện nước của họ.

Thị trưởng Eric Garcetti cho biết ông đã ủy quyền cho phép thành phố cắt điện nước của các ngôi nhà, doanh nghiệp và những địa điểm khác tổ chức các cuộc tụ họp lớn. Luật này sẽ có hiệu lực từ tối thứ sáu (ngày 7 tháng 8).

Lệnh này được đưa ra sau khi một bữa tiệc thu hút hàng trăm người tại một biệt thự trên đường Mulholland Drive kết thúc bằng một vụ nổ súng. Sự kiện này cũng như những buổi tiệc tùng và tụ họp khác đã làm dấy lên mối lo ngại rằng số ca nhiễm bệnh sẽ tiếp tục gia tăng tại Los Angeles, vì nơi này là một ổ dịch lớn nhất ở tiểu bang California với hơn 197,000 ca nhiễm.

Quận Los Angeles đã đạt được một số tiến bộ trong việc kìm hãm sự lây lan của virus. Cũng trong ngày thứ tư, quận này đã báo cáo thêm 68 ca tử vong và 2,347 ca nhiễm mới, trong đó gần 60% ca nhiễm mới xảy ra với người ở độ tuổi từ 18 đến 49.

Trước đó vào hôm thứ ba, Giám đốc Y tế Công cộng Barbara Ferrer cho biết nỗ lực của người dân trong vài tuần qua đã phần nào làm chậm sự lây lan của đại dịch. Nhưng thị trưởng Garcetti nói rằng những nỗ lực này sẽ trở nên uổng phí bởi những người từ chối tuân theo khoa học và tuân thủ các quy tắc và gây nguy hiểm cho nền kinh tế cũng như các thành viên khác trong cộng đồng. (BBT)