04/09/2017 | 0

Los Angeles dập tắt được vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử thành phố

Los Angeles dập tắt được vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử thành phố

Los Angeles, California. (Reuters) – Viên chức thành phố và viên chức sở cứu hỏa Los Angeles cho biết nhờ có trận mưa to chiều hôm qua 3 tháng 9, cũng như nhiệt độ giảm xuống, mà hơn 1,000 nhân viên cứu hỏa dập tắt được vụ cháy rừng được cho là lớn nhất trong lịch sử Los Angeles.

Tuy nhiên họ vẫn đưa ra cảnh báo rằng nguy cơ “cho sự bùng lên một đám cháy khác” vẫn còn đó. Theo nhận định của một viên chức thành phố, hiện thời khu vực đang trong tình trạng đứng gió, nhưng chỉ cần một cơn gió mạnh thổi qua, những mầm lửa bên dưới đám tro tàn có thể bùng lên một lần nữa tại những địa hình hiểm trở của miền bắc Los Angeles.

Sau 2 ngày tấn công vào một khu vực hẻm núi, vụ cháy rừng La Tuna Fire thiêu rụi gần 6,000 mẫu đất, nhấn chìm 4 ngôi nhà trong biển lửa. Cư dân của 700 ngôi nhà nằm trên đường đi của La Tuna Fire được di tản, giữa lúc ngọn lửa tiến tới rất nhanh xuyên qua những bụi cây chết khô tích tụ trong nhiều thập niên qua.

Nhà chức trách cho biết nếu tính theo diện tích, đây là vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử thành phố. Cho tới chiều hôm qua, nhân viên cứu hỏa dập tắt được 15% đám cháy. Los AngelesCounty là nơi có vùng núi non chưa phát triển, cũng là nhà của hơn 10 triệu người, trải qua hàng chục vụ cháy rừng lớn nhỏ trong mùa hè này. Thống đốc Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Los Angeles County, để giúp nơi đây sớm nhận được sự giúp đỡ của tiểu bang và liên bang. (Mai Đức)