29/04/2016 | 0

Los Angeles: Chó đánh hơi các địa điểm đông người

Los Angeles: Chó đánh hơi các địa điểm đông người

Los Angeles, California. (CBS) – Một đội quân khuyển đã được đặc biệt huấn luyện để có thể trở thành những người bạn tốt nhất của con người trong công cuộc chống khủng bố.

Đó là các con chó ngửi mùi rất giỏi, có thể giúp nhận ra mùi của các loại chất nổ trên đường hoặc mùi của kẻ tình nghi qua lại tại các địa điểm đông người tấp nập. Chốn công cộng, chỗ đông người thường là cơ hội để kẻ khủng bố cài bom. Các nhân viên cảnh sát cho hay, sẽ đưa chó đánh hơi đến các địa điểm bị tình nghi, hoặc để theo dõi các nghi can tiềm ẩn từ một khoảng cách vài trăm mét để kịp thời phát giác mọi âm mưu đặt chất nổ của kẻ khủng bố. Nguồn tin này cho hay, hơn 100 chú chó đánh hơi đã được điều động tham gia việc theo dõi hoạt động khủng bố khắp Hoa Kỳ hiện nay, kể từ khi khoa huấn luyện chó đầu tiên được tổ chức tại trường đại học Auburn trong hơn một thập niên qua.

Cảnh sát thành phố Los Angeles đang có ba lớp cao cấp huấn luyện chó đánh hơi và đang tìm kiếm thêm loại chó này để tiếp tục huấn luyện trong tương lai khi ngân quỹ cho phép. Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles nói rằng, loài chó này là loại động vật vô giá, hoạt động hữu hiệu hơn cả con người và máy móc. (Song Châu)