Los Angeles cấm hút thuốc lá điện tử nơi công cộng

Los Angeles cấm hút thuốc lá điện tử nơi công cộng

Los Angeles, California. (CBS)
Hội đồng Thành phố Los Angeles vừa ra lệnh cấm sử dụng thuốc lá điện tử, còn được gọi là vaping, trong quán rượu, hộp đêm, nhà hàng và các khu vực công cộng khác, nơi có đặt bảng cấm hút thuốc. Kết quả bỏ phiếu hôm qua là 14 trên 0, chuẩn thuận lệnh cấm sử dụng vaping tại các chợ, công viên, khu vực giải trí, bãi biển, nơi hội họp trong nhà như quán rượu, hộp đêm, khu vực ăn uống ngoài trời và những nơi khác có bảng cấm.
Các tiệm bán vaping được miễn lệnh cấm, tương tự như các tiệm bán xì gà và thuốc lá. Tuy nhiên thuốc lá điện tử sử dụng cho hoạt động trên sân khấu vẫn được phép. Tu chính án của ủy viên hội đồng Joe Buscaino cho phép miễn lệnh cấm sử dụng thuốc lá điện tử tại các quán rượu bị thất bại, với kết quả 8 trên 6. Trong khi trình bày việc sửa đổi, ông Buscaino lập luận rằng quán rượu là nơi dành cho người từ 21 tuổi trở lên, có quyền sử dụng thuốc lá điện tử.
Một số viên chức y tế công cộng của thành phố nói không có đủ thông tin về tác động của hóa chất chứa trong loại chất lỏng này. Người ủng hộ lệnh cấm khẳng định rằng thuốc lá điện tử có hóa chất độc hại, nại kết quả của cuộc nghiên cứu của Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm cho thấy trong chất lỏng thuốc lá điện tử có nickel, chì và chromium. Tiến sĩ Jonathan Fielding là giám đốc cơ quan y tế công cộng, nói mặc dù ít có hại hơn thuốc lá truyền thống, chúng vẫn chứa nguy cơ về sức khỏe. – M. Đức