10/04/2022 | 193

Los Angeles cấm du lịch chính thức đến Florida, Texas vì chính sách LGBTQ

Los Angeles cấm du lịch chính thức đến Florida, Texas vì chính sách LGBTQ

Hội đồng Giám sát Los Angeles đã bỏ phiếu đình chỉ tất cả các chuyến đi chính thức đến Texas và Florida do các chính sách ở 2 tiểu bang do đảng Cộng Hòa lãnh đạo này nhắm vào người thuộc nhóm LGBTQ+.

Theo tờ Washington Post đưa tin, tại Texas, thống đốc Greg Abbott hồi tháng 2 ra lệnh điều tra các phương pháp điều trị phân định lại giới tính như một hành vi lạm dụng trẻ em. Hội đồng Los Angeles cho biết lệnh này không phải là để bảo vệ trẻ em chuyển giới mà là phủ nhận sự tồn tại và cắt đứt khả năng tiếp cận với phương pháp điều trị đối với những người này.

Tại Florida, Thống đốc Ron DeSantis gần đây đã ký thành luật Dự luật Quyền của Cha mẹ trong Giáo dục, mang tên “Don’t Say Gay”, trong đó hạn chế việc giảng dạy về xu hướng tình dục và nhận dạng giới tính ở các lớp đầu cấp.

Hội đồng Los Angles cho rằng dự luật này của Florida sẽ dung dưỡng cho một nền văn hóa bắt nạt, giữ bí mật, xấu hổ, và sợ hãi. Bản kiến nghị còn nói rằng luật này khiến trường học trở thành môi trường không thoải mái, không an toàn, không được chào đón và độc hại đối với tất cả học sinh và nhân viên, đặc biệt là giới LGBTQ+.

Hội đồng Giám sát Los Angeles cho biết lệnh cấm du lịch sẽ được dỡ bỏ nếu luật Florida hoặc lệnh Texas bị đình chỉ.