13/04/2016 | 1

Los Angeles: Bác sĩ phẫu thuật lập ban nhạc rock

Los Angeles: Bác sĩ phẫu thuật lập ban nhạc rock

Los Angeles, California. (CBS) – Không có nhiều người biết rằng một số bác sĩ phẫu thuật trẻ tuổi nổi tiếng trong vùng lại là những tay chơi nhạc lão luyện và tỏ ra hứng thú khi trình diễn trước một đám đông.

Trong số này có Robby Kang, một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ tại thành phố Hope và Jason Roostaeian, bác sĩ phẫu thuật tái tạo của bệnh viện trường đại học y khoa UCLA. Trong phần lớn thời gian, người ta có thể tìm bác sĩ Jason Roostaein tại bệnh viện UCLA. Ngoài giờ làm việc, ông cỡi bỏ chiếc áo choàng màu trắng vẫn thường mặc trong cuộc giải phẫu để chơi nhạc với 3 bác sĩ phẫu thuật khác. Họ gặp gỡ trong một cuộc huấn luyện tại UCLA trước đó và tại đấy, ban nhạc rock mang tên “Hãy trợ giúp các bác sĩ” ra đời.

Mới đây, họ cho phát hành đĩa nhạc đầu tiên trên iTunes, và chơi nhạc tại một số địa điểm đông khách ở Los Angeles trước khá đông bệnh nhân tụ tập và vỗ tay hoan hô nồng nhiệt. Các bác sĩ nhạc sĩ cho biết có sự tương đồng giữa việc chơi nhạc và giải phẫu, cả hai công việc đều tạo ra sự kích thích hệ thống não bộ buộc họ phải thoả mãn một điều thôi thúc nào đó.

Các bác sĩ cũng nói rằng sau nhiều tiếng đồng hồ làm việc miệt mài trong phòng giải phẫu, thì âm nhạc là liều thuốc tốt nhất giúp họ lấy lại sự sảng khoái tinh thần. (Song Châu)