26/07/2016 | 0

Los Angeles: 20,000 người phải di tản vì hỏa hoạn

Los Angeles: 20,000 người phải di tản vì hỏa hoạn

Santa Clarita, California. (CBS) – Đám cháy rừng gây chết người ở California đã thiêu rụi hơn một chục căn nhà, buộc hàng ngàn cư dân phải di tản vào ngày hôm qua, khi ngọn lửa tấn công các hẻm núi và chân đồi khô cằn ở phía Bắc Los Angeles bốn ngày qua.

Gần 3,000 nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa, thiêu rụi ít nhất 50 dặm vuông ở phía Tây Bắc rừng quốc gia Angeles. Đám cháy, mang tên Sand Fire, bùng lên vào hôm Thứ Sáu và mới chỉ khống chế được 10% cho tới sáng qua. Ít nhất 18 căn nhà bị phá hủy vào cuối tuần qua. Nhà chức trách thông báo một trường hợp tử vong. Một người đàn ông không rõ danh tánh được tìm thấy vào chiều Thứ Bảy trong một chiếc xe bị cháy đậu bên ngoài một căn nhà. Trong số những căn nhà bị cháy có cơ sở nổi tiếng Sable Ranch, một địa điểm phổ biến cho các cuộc quay phim và truyền hình địa phương.

Cho tới tối qua, lệnh di tản được ban hành mở rộng tới khoảng 10,000 căn nhà, bao gồm khoảng từ 20,000 tới 30,000 người. Tuy nhiên một người đàn ông ở Santa Clarita từ chối rời nhà và ngồi trên mái nhà với dù che và vòi phun nước để bảo vệ căn nhà của mình. Nguyên nhân gây ra đám cháy Sand Fire vẫn đang được điều tra.

Tuy nhiên đây là một trong khoảng 3,750 đám cháy lớn và nhỏ tấn công California kể từ tháng Giêng, con số cao hơn bình thường, thiêu rụi khoảng hơn 200,000 mẫu. (Nguyên Trân)