01/07/2016 | 0

Loretta Lynch chấp nhận đề nghị của FBI vụ email bà Clinton

Loretta Lynch chấp nhận đề nghị của FBI vụ email bà Clinton

New York, New York. (CBS) – Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch cho biết bà chấp nhận mọi đề nghị của FBI, về việc có nên đưa ra các cáo buộc liên quan đến vụ bê bối email của Hillary Clinton không.

Tuyên bố được đưa ra giữa bối cảnh ngày càng có nhiều người kêu gọi bà Lynch giải thích rõ về cuộc gặp riêng với cựu tổng thống Bill Clinton ở phi trường Phoenix, vào hôm thứ Hai. Tại một sự kiện của Facebook diễn ra ở California vào hôm qua, bà Lyncho tiếp tục bác bỏ mọi câu hỏi về điều đó. Bà cho biết khi bà vừa đến thì ông vừa đáp xuống. Ông tiến tới gần chào bà. 2 người trò chuyện với nhau về một số điều và chỉ có vậy.

Tuy nhiên theo giới báo chí, cuộc trò chuyện riêng kéo dài 30 phút trên phi cơ dành riêng cho bà Lynch và không có phóng viên nào được tham dự. Cuộc gặp gỡ được cho là ngẫu nhiên, diễn ra khi FBI sắp kết thúc cuộc điều tra về việc bà Clinton sử dụng email cá nhân để làm việc chính phủ, trong thời gian bà còn là ngoại trưởng Hoa Kỳ. Bộ trưởng Lynch cho biết ông Clinton không đề cập tới vụ email trong suốt cuộc trò chuyện.

Tuy nhiên ngay cả Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Chris Coons cũng cho rằng cuộc trò chuyện riêng phát ra một tín hiệu sai về vấn đề này. Lập tức sau đó, Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa John Cornyn sẽ có một ủy ban đặc biệt đảm trách cuộc điều tra về email của bà Clinton. (Mai Đức)