11/02/2016 | 0

Lớp học dạy chó làm bạn nhảy tuyệt vời

Lớp học dạy chó làm bạn nhảy tuyệt vời

Beltsville, Maryland. (CBS) – Chó là người bạn tốt nhất của con người. Và hóa ra, chúng cũng có thể trở thành những đối tác rất tốt khi nhảy múa.

Tại lớp dạy nhảy Darlene Chroniger ở Beltsville, Maryland, nhiều chủ chó đưa con vật cưng tới đây để chúng được tập múa. Darlene Chroniger là huấn luyện viên về môn Canine Freestyle, cho biết khi âm nhạc trỗi trên, mọi người đều nhún nhảy bất kể hai chân hoặc bốn chân.Cô thú nhận khi bắt đầu mở lớp dạy múa, trong đầu không hề mảy may có ý nghĩa một ngày nào đó sẽ dạy cho các đối tác bốn chân. Nhưng khi dính sâu vào công việc này, cô cảm thấy đây là điều mang lại niềm vui nhất trong đời. Canine Freestyle không đơn thuần là dắt chó đi dạo trong công viên, mà chủ nhân và chó cưng thực hiện những động tác ăn khớp với nhau theo điệu nhạc.

Cô nàng Ruby 9 tuổi là vũ công dày dạn trong môn Canine Freestyle, nàng có thể thực hiện hàng chục điệu nhảy khác nhau trong một bài nhạc. Không chỉ cùng nhảy với chủ nhân, chó cưng có thể cảnh báo với chủ nhân về một cử động sai, bằng cách sủa lên hoặc dừng lại nhìn chủ nhân, nhắc nhở đó không phải là cách họ vẫn thường làm. Pam Kelley là bạn nhảy của con chó cưng của cô, nói rằng qua các buổi học, mối quan hệ giữa chủ nhân với chó cưng ngày càng thắm thiết. Đó là một điều vô cùng tuyệt vời. (Mai Đức)