16/07/2015 | 1

Lớp dạy công nghệ thông tin miễn phí ở New York

Lớp dạy công nghệ thông tin miễn phí ở New York

New York, New York. (CBS) – Công nghệ thông tin gọi tắt là IT, là một trong những lãnh vực có nhiều công việc mời gọi liên tục.

Để tìm ra một công việc trong lĩnh vực này, ứng cử viên được yêu cầu phải có kiến thức căn bản về IT cũng như sử dụng thành thạo máy computer. Trước tình hình này, một tổ chức được thành lập để giúp những người thất nghiệp tìm ra một công việc mới trong lĩnh vực IT, bằng cách mở lớp dạy IT miễn phí. Kimberly Thomas làm việc ở một nhà hàng được 8 năm cho đến khi cô bị mất việc. Giờ đây cô quay lại trường để thử gia nhập vào ngành công nghiệp IT. Kimberly cho biết sau khi thất nghiệp, cô nằm nhà một thời gian và suy ngẫm xem bản thân có thể thích hợp với công việc gì ngoài nhà hàng. Nhận thấy bản thân thích ngồi trước máy computer, cô quyết định tham gia chương trình Creating IT Futures Foundation.

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các trung tâm dạy nghề địa phương ở New York. Người thất nghiệp tới ghi danh có thể được đưa vào các lớp miễn phí, được cấp giấy chứng nhận và thậm chí được tìm việc giúp. Charles Eaton là giám đốc điều hành Creating IT Futures Foundation, cho biết họ viết một chương trình kéo dài 8 tuần lễ, giúp học viên chuẩn bị sẵn sàng cho công việc đầu tiên trong lĩnh vực IT. Ông nói hiện nay có 850 ngàn công việc về IT vẫn còn trống chỗ. (Mai Đức)