14/03/2018 | 2

Lộng kính chiếc bàn tổng thống Obama từng ngồi ăn bún chả

Lộng kính chiếc bàn tổng thống Obama từng ngồi ăn bún chả

Ảnh: Instagram-Anthony Bourdain

Chiếc bàn nơi Tổng thống Hoa Kỳ Barack từng ngồi ăn bún chả và uống bia với đầu bếp Anthony Bourdain ở Việt Nam hai năm trước giờ đây đã được chủ quán đặt vào lồng kính.

Một bức ảnh do ông Bourdain, nhà sản xuất chương trình truyền hình du lịch và ẩm thực người Mỹ, đăng trên mạng Instagram mới đây cho thấy chiếc bàn được triển lãm trong quán bún chả ở Hà Nội. Bữa ăn nổi tiếng của Tổng thống Obama trong chuyến công du Việt Nam hồi tháng 5 năm 2016 trị giá khoảng 6 Mỹ kim.

BBC dẫn lời đồng chủ nhân quán Bún Chả Hương Liên là bà Nguyễn Thị Hằng Nga cho biết, ý tưởng lộng kính chiếc bàn để triển lãm là của khách hàng. Bà nói khách hàng rất thích, và nhiều người đã yêu cầu được chụp hình bên cạnh chiếc bàn. Bát đĩa và những chai bia sử dụng trong bữa ăn đã được quay phim và phát sóng trên đài truyền hình CNN cũng được bày biện trên bàn, nhưng bà chủ cho biết các đồ vật này đã được rửa sạch.

Khi đăng bức ảnh này trên mạng Instagram, ông Bourdain chú thích rằng ông “không rõ mình cảm thấy như thế nào về việc này”. Theo BBC, đây là lần đầu tiên một người nổi tiếng nước ngoài được ghi nhớ theo cách này ở Việt Nam.

Huy Lam / SBTN