20/07/2016 | 0

Long Beach, Seal Beach bị đóng vì vỡ ống cống

Long Beach, Seal Beach bị đóng vì vỡ ống cống

Long Beach, California. (CBS) – Ống cống ngầm cách Los Angeles khoảng 20 dặm bị vỡ, tuôn khoảng 2 triệu 400 ngàn gallons nước thải hôi thối làm ngập một số con đường và chảy vào đường thoát nước mưa.

Giới chức thẩm quyền hôm qua buộc phải phong toả các bãi biển ở Long Beach và Seal Beach để các nhân viên y tế kiểm nghiệm độ nhiễm khuẩn và xác định xem liệu nước biển có an toàn để du khách bơi lội hay không. Giới chức thẩm quyền nói rằng, nước cống có thể chảy vào sông Los Angeles và vào tận Thái Bình Dương. Vùng bờ biển Nam California hấp dẫn du khách khắp thế giới đã phải tạm thời đóng cửa, ngừng tiếp khách. Sự kiện này cũng đã khiến Trường dạy lướt sóng M&M Surfing của Seal Beach phải huỷ bỏ các lớp học quy tụ 70 học viên, và hoàn trả số học phí đã đóng 85 Mỹ kim của mỗi người.

Ông Michael Pless cho biết, các học viên từ khắp thế giới tìm đến lớp học của ông, từ Anh, Thuỵ Sĩ. Ông đã phải đưa một số học viên trẻ về nhà, bơi lội trong hồ và tắm Jacuzzi. Đường thoát nước cống đã được xây dựng trong lòng đất từ năm 1929, sâu 18 feet dưới mặt đất, trong khi nhiều ống mới được xây dựng nằm sâu từ 80 đến 100 feet. Nguyên nhân xảy ra tai nạn chưa được xác định.

Việc sửa chữa đường ống chưa biết đến khi nào thì hoàn tất và cũng chưa biết khi nào các bãi biển sẽ được mở trở lại. (Song Châu)