06/06/2015 | 0

Long Beach mở cửa lại bãi biển sau khi váng dầu trôi giạt vào bờ

Long Beach mở cửa lại bãi biển sau khi váng dầu trôi giạt vào bờ

Long Beach, California. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết bãi biển dài 4 dặm của Long Beach được mở cửa trở lại trong ngày thứ Bảy.

Họ đóng cửa bãi biển sau khi tìm thấy váng dầu trôi giạt vào bờ, phủ đen một đoạn bãi cát dài. Váng dầu xuất hiện không chỉ ở Long Beach, mà còn ở nhiều bãi biển của miền nam California trong hai tuần qua. Nhiều người cho rằng váng dầu có liên quan tới vụ tràn dầu Refugio ở Santa Barbara County ngày 19 tháng 5, nhưng nếu tiểu bang hoặc Los Angeles County thực hiện hành động pháp lý, họ phải có những bằng chứng vững chắc để trình bày trước tòa. Phát ngôn viên Jake Heflin của Sở Cứu Hỏa Long Beach cho biết họ không chắc váng dầu này đến từ vụ tràn dầu Refugio, cũng không biết đây là chất gì, có nguồn gốc từ đâu và tại sao trôi giạt đến đây.

Nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời sau khi sóng đánh váng dầu đen ngòm vào các bờ biển của Los Angeles, Santa Monica, Venice, Long Beach và San Clemente của Orange County. Ông Heflin nói hiện nay chính quyền địa phương thu thập mẫu vật và đưa tới các phòng thí nghiệm. Họ cần có một thời gian trước khi tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên. Jim McCall là một nhà khoa học ở Long Beach, cho biết hiện nay mẫu vật đang được nghiên cứu tại một phòng thí nghiệm bên ngoài thành phố Sacramento, do Bộ Săn Bắn và Cá tiểu bang California quản lý. (Mai Đức)