03/08/2016 | 0

London thêm cảnh sát bảo vệ an ninh

London thêm cảnh sát bảo vệ an ninh

London, Anh. (Reuters) – Các giới chức công bố hôm nay là lực lượng cảnh sát London sẽ bố trí thêm 600 cảnh sát vũ trang trên khắp thủ đô để bảo vệ trước mối đe dọa của các cuộc tấn công.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết cảnh sát vũ trang sẽ được trang bị để đáp ứng nhanh chóng trong trường hợp bị tấn công. Ông Khan cho biết mức độ báo động nghiêm trọng cho London vẫn không thay đổi, nhưng các biện pháp mới nhất là để đáp ứng với một loạt các vụ tấn công ở Pháp và Đức. Ông Khan nói thành phố rút tỉa được các bài học từ những vụ tấn công ở Nice, Paris và Munich.

Phần lớn các nhân viên cảnh sát London không mang theo vũ khí. Các nhân viên cảnh sát vũ trang sẽ có mặt ở nhiều nơi trên khắp London, đi tuần trên bộ và cả bằng xe. London bị tấn công bằng một số cuộc đánh bom tự sát vào ngày 7 Tháng 7 năm 2005, khi bốn phần tử cực đoan Hồi giáo tấn công ba xe điện ngầm và một xe buýt, giết chết 52 người. Kể từ đó, rất nhiều kế hoạch tấn công khủng bố đã bị lực lượng an ninh phá vỡ. (Lê Hoàng)