06/12/2015 | 0

London: Khủng bố dùng dao tấn công tại ga điện ngầm

London: Khủng bố dùng dao tấn công tại ga điện ngầm

London. (Reuters) – Một người cầm dao đã chém một người đàn ông tại nhà ga tàu điện ngầm ở đông London trong ngày Thứ Bảy trong lúc la to: Đây là cho Syria và cảnh sát diễn tả đây là hành động khủng bố đã làm cho một viên chức Bộ Nội an kêu gọi dân chúng đừng sợ hãi.

Một vũng máu gần hàng rào bán vé của nhà ga Leytonstone có thể thấy trong khúc video đưa lên Twitter và trong khúc video cũng cho thấy nghi phạm đang chống lại cảnh sát đã bắn súng điện và bắt hắn ta. Cảnh sát cho biết nghi phạm 29 tuổi cũng đã đe dọa những người khác. Người đàn ông 56 tuổi bị chém đã bị thương nặng nhưng không đe dọa tính mạng. Nạn nhân thứ nhì bị thương nhẹ. Cảnh sát trưởng Richard Walton đang chỉ huy lực lượng chống khủng bố ở London nói rằng ông ta coi việc xảy ra là một vụ khủng bố. Cảnh sát đã tới lục soát nhà đương sự trong ngày Chủ Nhật.

Tờ Guardian và những tờ báo khác nói rằng đương sự đã tấn công ở nhà ga để trả thù đồng minh không kích IS ở Syria. Phi cơ phản lực chiến đấu Anh đã bắt đầu không kích IS ở Syria từ ngày Thứ Năm, chỉ vài giờ sau khi quốc hội chấp thuận kế hoạch của chính phủ. (Robert Võ)