29/03/2016 | 0

Lối vào trung tâm du khách Quốc Hội bị đóng vì các gói đồ đáng ngờ

Lối vào trung tâm du khách Quốc Hội bị đóng vì các gói đồ đáng ngờ

Washington, DC. (CBS) – Cảnh sát Quốc Hội đóng cửa hai con đường ở thủ đô Washington và một lối vào trung tâm du khách của Quốc Hội trong khi họ điều tra hai gói đồ đáng ngờ, được để lại gần tòa nhà Quốc Hội.

Tuy nhiên sau đó cảnh sát xác định đây không phải là một mối đe dọa. Khu vực hoạt động trở lại bình thường chưa đầy một giờ sau báo cáo ban đầu về những gói đồ không người nhận. An ninh tại thủ đô đang được tăng cường sau các vụ đánh bom tại Brussels tuần trước, làm ít nhất 35 người bị thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Cảnh sát cho biết trong một thông cáo rằng các gói đồ không người nhận được tìm thấy bên ngoài Trung Tâm Du Trách Quốc Hội và gần Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.

Trong thời gian điều tra ngắn, một lối vào trung tâm du khách bị đóng, nhưng lối vào khác, cùng tòa nhà Quốc Hội và các văn phòng Quốc Hội xung quanh vẫn mở cửa. Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi khu vực quan tòa nhà Quốc Hội bị phong tỏa vì xảy ra vụ nổ súng. Hôm Thứ Hai, một người đàn ông bị cảnh sát bắn bị thương sau khi ông này chĩa súng vào cảnh sát tại trung tâm du khách. (Nguyên Trân)