Lời nhắn tìm gia đình bà Nguyễn Kiệt Anh từ đài CBC (Canada)

Lời nhắn tìm gia đình bà Nguyễn Kiệt Anh từ đài CBC (Canada)

Đài CBC (Canada) vừa liên lạc với đài truyền hình SBTN, nhờ liên lạc để tìm một cựu thuyền nhân Việt Nam có tên Nguyễn Kiệt Anh.

Đài Truyền Hình/ Truyền Thanh CBC của Canada đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt ở Canada, để liên lạc với Bà Nguyễn Kiêt Anh hay con gái của bà là cô Johanne Nicole Joan Anh. Hiện nay, đài CBC đang sản xuất một cuốn phim tài liệu có mang tựa đề là “Canada: Câu Chuyện Của Chúng Ta”, để chào mừng kỷ niệm 150 năm của nước Canada. Trong cuốn phim này, có một phần đề cập đến các thuyền nhân Việt Nam, đã đến tỵ nạn tại Canada trong những năm 1979 -1980. Trên chuyến bay từ Hong Kong đến Canada, bà Nguyễn Kiệt Anh đã sinh một cháu bé gái. Đặc biệt, tên Johanne Nicole Joan Anh của cháu đã được đặt theo tên của các tiếp viên hàng không và y tá, những người đã giúp cháu bé chào đời trên chuyến bay này.

Do đó, Đài CBC rất muốn biết về cuộc sống của bà Kiet Anh và gia đình sau khi định cư. Đài CBC biết là bà Kiệt Anh, cháu bé gái và thân nhân của họ đã đáp chuyến bay đặc biệt đầu tiên của Bộ Quốc Phòng mang số # 5701 dành riêng cho những người tỵ nạn Việt Nam đến Canada. Ngay sau khi đến Canada, bà Kiệt Anh và bé gái đã được chuyển thẳng đến Bệnh Viện Richmond ở Vancouver, và sau đó đã đến định cư ở Toronto.

Nếu quý vị có thông tin gì về gia đình bà Nguyễn Kiệt Anh hay cô Johanne Nicole Joan Anh, xin vui lòng chuyển tin nhắn này đến với họ, hay liên lạc trực tiếp với CBC càng sớm càng tốt:

1/ Tuyết Lâm (Liên Hội Người Việt Canada): tlam4783@gmail.com 403-998-6185

2/ Nathalie Bibeau (CBC ký giả phim tài liệu): nat.bibeau@gmail.com 514-592-8664 (Đoàn Hưng)