Lời mời tham dự lễ kỷ niệm năm thứ 24 ‘Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam’

Lời mời tham dự lễ kỷ niệm năm thứ 24 ‘Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam’

Ảnh: Youtube

Cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland & Virginia, phối hợp với Tổ Chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, và Hệ Thống Truyền Hình SBTN đang vận động đồng hương tham gia những sự kiện đánh dấu 24 năm ngày nhân quyền cho Việt Nam.

Ngày 11 tháng 5 hàng năm được chỉ định là “Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam” theo Quyết nghị chung SJ-168 của Quốc Hội Hoa Kỳ và Công Luật số 103-258, do Tổng Thống Bill Clinton ban hành năm 1994.

Các sự kiện kỷ niệm năm nay bắt đầu buổi tiếp xúc vận động cho nhân quyền Việt Nam tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, ngày 10 tháng 5.

Lễ kỷ niệm năm thứ 24 Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Hart Senate Office Building, Phòng SH 902 từ 10 giờ 30 sáng đến 2 giờ 30 giờ chiều ngày Thứ Sáu 11 tháng 5.

Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam năm nay được sự bảo trợ của Thượng Nghị Sĩ John Cornyn và nhiều dân biểu, nghị sĩ khác. Buổi lễ cũng được bảo trợ bởi Tổng Liên Đoàn Lao Động Hoa Kỳ AFL-CIO, các tổ chức nhân quyền quốc tế, phái đoàn các cộng đồng bạn như Trung Hoa, Miến Điện, Lào, Gilgrit Batístan, Tây Tạng, các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, hội đoàn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu và Úc Châu.

Một buổi dạ tiệc tiếp tân sẽ diễn ra vào buổi tối Thứ Sáu tại nhà hàng Fortune, số 6249 Seven Corners Center, thành phố Falls Church. Phần văn nghệ có sự đóng góp của các nhạc sĩ Trúc Hồ, Việt Khang và một số ca sĩ của SBTN.

Sự kiện kế tiếp là cuộc biểu tình trước toà đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại Washington D.C. vào chiều Thứ Bảy 12 Tháng 5, từ 1 giờ tới 3 giờ. Sau cùng là buổi văn nghệ đấu tranh mang chủ đề “Việt Nam Tôi Đâu?” vào lúc 7 giờ tối cùng ngày tại trung tâm Eden, do Đài SBTN, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhạc sĩ Việt Khang và các ca sĩ đến từ California cũng như từ địa phương trình diễn.

Huy Lam / SBTN