13/04/2015 | 0

Lời khuyên của thống đốc Iowa cho bà Clinton

Lời khuyên của thống đốc Iowa cho bà Clinton

Des Moines, Iowa. (CBS) – Trong cuộc họp báo hàng tuần vào hôm Thứ Hai, Thống Đốc tiểu bang Iowa Terry Branstad đưa ra một số lời khuyên cho bà Hillary Clinton, ông Marco Rubio và những người khác đang thực hiện chiến dịch vận động tranh cử tổng thống.

Hôm Chủ Nhật, bà Clinton chính thức công bố chiến dịch vận động của mình. Còn ông Rubio thì vừa mới công bố ra tranh cử tổng thống vào sáng Thứ Hai. Ông Branstad cho biết điều quan trọng là bà Clinton cần tránh những gì mà các nhà chỉ trích nói bà từng làm sai trong chiến dịch vận động năm 2008, bằng cách không bỏ quan tầm quan trọng của Iowa Caucus. Ông nói, theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton đang giảm trong khi các ứng cử viên của đảng Cộng Hòa lại tăng. Nhưng còn lâu mới tới ngày bầu cử. Và lời khuyên của ông cho bà Clinton, cũng như mọi ứng cử viên là tới tiểu bang Iowa sớm. Bà Clinton đang làm như vậy, đó là điều tốt.

Ông cho rằng bà hãy tới tất cả 99 quận, gặp gỡ mọi người trả lời những thắc mắc của họ, chia sẻ tầm nhìn của bà cho các kế hoạch tương lai của đất nước. (Nguyên Trân)