28/03/2014 | 0

Lời khai gây sốc của nữ tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines

Lời khai gây sốc của nữ tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines

Theo Đài NHK của Nhật Bản ngày 27/3 cho biết, tiếp viên Vietnam Airlines Nguyễn Bích Ngọc 25 tuổi đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ hôm 24/3 ngay sau khi hoàn thành chuyến bay tới Nagoya với cáo buộc vận chuyển 21 chiếc áo jacket trị giá hơn 1.200 USD ăn cắp về Việt Nam trong tháng 9 năm ngoái từ sân bay Kansai ở Osaka.
Tại Sở cảnh sát Tokyo, Ngọc bác bỏ cáo buộc và nói rằng cô không biết số hàng hóa được thuê chuyển về Việt Nam là đồ ăn cắp. Tuy nhiên, Ngọc thừa nhận cô đã chuyển lậu hàng hóa về Việt Nam dưới sự cho phép của phi công phụ và nói với cô rằng cô có thể làm việc đó để có thêm thu nhập.
Cũng theo đài NHK, Ngọc khai với các nhà điều tra Nhật Bản rằng cũng chính phi công phụ đã giới thiệu các tiếp viên trên chuyến bay với Nguyễn Thị Ngọc Nga, một phụ nữ người Việt Nam 30 tuổi sống tại Nhật Bản. Nga được cho là người cầm đầu đường dây đưa hàng hóa ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam tiêu thụ.
Cảnh sát Nhật Bản đã ra lệnh triệu tập 1 phi công phụ và 4 tiếp viên khác của Vietnam Airlines liên quan tới đường dây vận chuyển hàng hóa đánh cắp trên theo lời khai của Nga và Ngọc. Ngoài ra, các nhà điều tra Nhật Bản còn nghi ngờ 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines tham gia vào đường dây này.