23/04/2014 | 2

Lời khai của Đức Tổng Giám Mục John Nienstedt về các vụ lạm dụng tình dục

Lời khai của Đức Tổng Giám Mục John Nienstedt về các vụ lạm dụng tình dục

Saint Paul, Minnesota. (CBS) – Các luật sư vừa công bố đoạn băng video 3 tuần sau khi Tòa án Phúc thẩm Minnesota cho phép luật sư đại diện cho một nạn nhân của vụ giáo sĩ lạm dụng tình dục, phỏng vấn Đức Tổng Giám Mục John Nienstedt của Twin Cities.
Trong tờ lệnh dài 3 trang, Chánh án Edward Cleary từ chối các yêu cầu của Tổng Giáo Phận Saint Paul và Minneapolis và Giáo Phận Winona, ngăn chặn không cho việc lấy lời khai của Đức Tổng Giám Mục và cựu tổng đại diện Kevin McDonough diễn ra.
Theo truyền thông địa phương, Jeff Anderson là luật sư của nguyên đơn, thực hiện đúng kế hoạch lấy lời khai của Đức Tổng Giám Mục vào ngày 2 tháng 4, và của ông McDonough vào ngày 16 tháng 4.
Trước đó ông Anderson dự trù lấy lời khai vào tháng 3 nhưng bị hoãn lại vì Giáo Phận kháng cáo. Luật sư nói họ rất vui vì có thể làm cho vụ việc tiến triển và vì Chánh án Cleary hết lòng hỗ trợ họ.
Đơn kiện chống lại Tổng Giáo Phận, giáo phận Winona và cựu linh mục Thomas Adamson là người bị cáo buộc lạm dụng tình dục trong hai năm 1976 và 1977, khi ông Adamson được bổ nhiệm đến một nhà thờ ở Saint Paul Park.
Luật sư của nhà thờ nộp đơn kiến nghị lên Tòa án Phúc thẩm nhưng bị bác bỏ. (B. Nga)