06/04/2017 | 0

Lời kêu gọi mỗi người dân Việt Nam hãy hành động của một phụ nữ Hà Nội

Một video clip bình thường của một phụ nữ Hà Nội đang gây chú ý dư luận mạng xã hội trong những ngày qua, khi chị kêu gọi mỗi người dân Việt Nam hãy tham gia hành động, để cứu nguy cho chính mình và cho dân tộc trước khi quá muộn.

Người phụ nữ Hà Nội bình thường này tên là Vũ Hằng, người đã tham gia các cuộc biểu tình để phản đối Formosa hủy hoại môi trường biển Việt Nam. Chị Hằng nói những hành động của chị là để bảo vệ cho những người dân Hà Nội xung quanh có một môi trường trong lành, và để bảo vệ cho thế hệ con em của chị, của toàn dân Việt Nam.

Chị cho biết đã có nhiều người thân của chị phản đối việc làm của chị: “Hằng ơi, sao mày điên quá!…”. Họ không hiểu chị tham gia biểu tình như vậy để làm gì. Chị Hằng nói rằng chị cũng là một phụ nữ bình thường, cũng muốn có thì giờ dành cho gia đình, cũng muốn đi shopping giống bao nhiêu phụ nữ khác. Nhưng chị không thể thờ ơ trước việc chính quyền CSVN vẫn đồng ý cho Formosa hoạt động để tiếp tục hủy hoại môi trường, bất chấp sự cùng khổ của ngư dân Nghệ An, Hà Tĩnh. Chị không thể thờ ơ khi những bằng chứng về sự mất nước vào tay kẻ thù Trung Cộng đã đến gần kề, trước sự bất lực của ĐCSVN.

Chị kêu gọi mọi người hãy đứng lên cùng chị, đặc biệt là thế hệ trẻ, các bạn sinh viên. Hãy báo động cho cả nước biết về thảm họa biển ở Miền Trung, về thực trạng mất nước.

Lời kêu gọi rất bình thường, chân tình này, nhưng lại hết sức có ý nghĩa, nhân dịp các hoạt động đánh dấu 1 năm thảm họa Formosa đang diễn ra khắp nơi tại VIệt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN